ĐIỆN THOẠI: 0908 92 82 39
  • ĐIỆN THOẠI

    0908 92 82 39
  • EMAIL

    cskh@xuananlogistics.com
  • GIỜ LÀM VIỆC

    T2–T7: 8H SÁNG - 7H TỐI
By - admin

SHANGHAI ĐÓNG CỬA LO NGẠI TẮC NGHẼN CẢNG TĂNG MẠNH

Chuyên nhận gửi hàng đi MỸ (HOA KỲ), ÚC, CANADA, EU
Hotline: 0908 92 82 39  ( zalo, viber, call, sms)
Website:  www.xuananlogistics.com

 Tình trạng tắc nghẽn trên khắp cảng container nhộn nhịp nhất thế giới dự kiến sẽ tăng lên do Thượng Hải sẽ bị đóng cửa trong hai giai đoạn để test hàng loạt Covid-19.

Việc đóng cửa ở Thượng Hải bắt đầu lúc 5 giờ sáng theo giờ địa phương hôm nay (28 tháng 3), với các khu vực phía đông sông Hoàng Phố bắt đầu bị khóa kéo dài 4 ngày. Sau đó, các khu vực phía tây sông Hoàng Phố sẽ bị phong tỏa trong 4 ngày. Trong thời gian khóa cửa, người dân sẽ bị cấm ra khỏi nhà và các phương tiện giao thông công cộng sẽ bị đình chỉ.

Trong khi Cảng Thượng Hải khẳng định rằng nó sẽ vẫn mở trong suốt quá trình đóng cửa, nhà phân tích Tan Hua Joo của Linerlytica nói rằng việc đóng cửa sẽ làm tăng thêm tắc nghẽn cảng.

Tan Hua Joo nói, “Xuất khẩu sẽ bị cắt giảm do hoạt động sản xuất của nhà máy bị ảnh hưởng trong khi các cảng vẫn mở. Tuy nhiên, dựa trên những gì quan sát được trong thời gian khóa cảng tại ShenZhen (Thâm Quyến), các hoạt động của cảng bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nhân lực nên dự kiến sẽ có sự gia tăng tắc nghẽn tại cảng ”.

Dữ liệu của Linerlytica cho thấy tình trạng tắc nghẽn cảng ngày càng trầm trọng đã ảnh hưởng đến hơn 14% tổng công suất tàu container lần đầu tiên vào tuần trước, dự kiến sẽ tăng thêm do việc đóng cửa ở Thượng Hải.

Trung Quốc, áp dụng chính sách zero-Covid-19, đang chống chọi với sự bùng phát trở lại của đợt bùng phát lần đầu tiên xuất hiện ở Vũ Hán vào cuối năm 2019, dẫn đến việc đóng cửa ở Thâm Quyến (kể từ khi dỡ bỏ) và tỉnh Cát Lâm. Tính đến ngày 27 tháng 3, ít nhất 6.000 lượt truyền nhiễm địa phương đã được báo cáo trên toàn quốc.

Trong một lời khuyên gửi tới khách hàng, công ty giao nhận vận tải Embrace Global Logistics của Anh cho biết có thể có sự gián đoạn đối với hoạt động sản xuất của nhà máy và sự chậm trễ trong vận chuyển đến và đi từ Thượng Hải.

Lời khuyên nêu rõ, “Quyết định (đóng cửa) gây bất ngờ khi các quan chức thành phố cho đến gần đây vẫn đảm bảo rằng không có hành động nào như vậy được lên kế hoạch. Các nhà máy và công ty sẽ được phép hoạt động theo hệ thống ‘vòng kín’ hoặc làm từ nhà riêng ( work from home). Điều đó có nghĩa là các nhà máy bị phong tỏa, chỉ có một số nhân viên hạn chế làm việc và sinh sống bên trong các khu vực.”

Công ty cho biết nhân viên của họ sống trong các khu vực bị ảnh hưởng sẽ làm việc tại nhà, vì tất cả các hoạt động điều hành và hành chính sẽ tiếp tục như bình thường nhưng tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn mới.

Embrace nói thêm rằng cảng Ningbo, mặc dù nằm gần Thượng Hải, nhưng không bị ảnh hưởng gì cả.

(From Container news)

DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ & LOGISTICS.
XUAN AN EXPRESS LOGISTICS CO.,LTD
95/15B1, Hiệp Bình, TP. Thủ Đức, TPHCM

#chuyenphatnhanhhanghoadiMy;

#chuyenphatnhanhdiCanada; #shiphangdiUc;

#xuananexpresslogistics; #shiphangdinuocngoai;

#shiphangdiMy#guihangdiMy#guihangdinuocngoai;

#guihangdiCanada#chuyenphatnhanhquocte;

#chuyenphathoatoc#shiphangdiCanada#chuyenhangdiCanada;

#chuyenhangdiMy;   #chuyenhangdiUc;#guihangdiUC;

#chuyenphatnhanhhangdiUc;  #vanchuyenhangle;

Leave a Reply

Your email address will not be published.
*
*